Thói quen mua hạt Chia tại Việt Nam

Là một siêu thực phẩm – super food, 1kg hạt chia có giá trung bình trên Thế giới khoảng $25/kg (Gần 580.000 VND). Nhưng với liều lượng sử dụng tiêu chuẩn mỗi ngày khoảng 12g thì bạn có thể sử dụng hơn 83 lần (gần 3 tháng). Vậy tính ra mỗi ngày bạn chỉ mất khoảng 7.000đ để sử dụng được một siêu thực phẩm chất lượng, giúp xây dựng lẫn bảo vệ sức khỏe.

Nhưng người Việt Nam ta rất kỳ lạ, có thể hào phóng chi 25.000đ đến 80.000đ để mua 1 ly trà sữa uống cho đã cái miệng trung bình mỗi 3 lần/tuần hay thậm chí là 2 lần/ngày nhưng lại keo kiệt với sức khỏe của mình.

Nhưng thật là vui khi có một số người quan tâm tới sức khỏe của mình, chịu đầu tư tiền để ăn các loại thực phẩm cao cấp như: Hạt óc chó, hạnh nhận, hồ đào,… những sản phẩm đó hiện tại mình không tìm hiểu nên không biết cách họ chọn lựa sản phẩm và so sánh như thế nào nhưng chắc hẳn không khác tình hình tìm mua hạt Chia hiện tại như sau đây mình sắp kể.

Mình không nói ví dụ cụ thể vì giá cả có thể thay đổi theo thời gian, không phù hợp với mọi thời gian khi vô tình sau này đọc được nội dung của mình. Như một nhãn hàng chia chính hãng đang bán online tại Amazon là $30/bịch 970g (Khoảng 700.000đ). Nhưng Việt Nam lại bán chỉ có 300.000đ, thậm chí có những đợt khuyến mãi bán dưới 300.000đ. Mình không hiểu người dùng Việt mình giả vờ ngu hay ngu thật khi hàng xách tay cũng phải đóng phí mới qua được hải quan mà họ ngồi tại Việt Nam, freeship tận nhà mà mua được giá rẻ hơn 1 nửa như vậy?

Nếu bạn không tự trả lời được tại sao có giá như vậy hay có gì đảm bảo đây là hạt chia sạch hay không? Cái thứ mà mình sắp bỏ vào bụng mình trong thời gian dài như vậy có dính thuốc gì hay không thì đừng bao giờ mua và sử dụng. Bạn nên nhớ rằng hạt chia không phải giống như gạo mà có thể rửa 2 – 3 nước rồi uống, hay giống như rau mà có thể ngâm nước muối rồi sử dụng. Mà là bạn sẽ ăn trúng trực tiếp.

Lời cuối cùng: Đừng để hành động của bạn trái ngược hoàn toàn với mục đích sử dụng hạt Chia ban đầu của bạn thay vì xây dựng, bảo vệ thì bạn lại hủy hoại sức khỏe của mình. Hãy thử tưởng tượng bạn đang sử dụng hạt chia được xịt một loại thuốc bảo quản sau khi nhập một lo hàng giá rẻ, sắp bị hỏng móc của bên nhà sản xuất để kéo dài thời gian sử dụng. Chỉ có câu trả lời như vậy mới thiết thực với cái giá mà bạn mua bỏ vào bụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.